Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng sau chuyến tham quan của tỷ phú Bill Gate

     Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với Dân trí về sự kiện Tỷ phú Bill Gates cũng như nhiều cặp đôi Ấn Độ chọn Đà Nẵng là điểm đến cũng như tổ chức tiệc cưới xa hoa thời gian gần đây.

     Chuyến du lịch của tỷ phú Bill Gates và bạn gái đến Đà Nẵng những ngày đầu tháng 3 vừa qua thu hút sự chú ý của dư luận. Cùng với việc nhiều cặp đôi Ấn Độ lựa chọn Đà Nẵng để tổ chức đám cưới xa hoa, cho thấy Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến hấp dẫn ở phân khúc du lịch sang trọng.

Trước các sự kiện của du lịch Đà Nẵng thời gian gần đây, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố (TP) Đà Nẵng về chiến lược phát triển du lịch và cách thành phố thu hút các nhân vật "VIP" lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến. 

Việc tỷ phú Bill Gates đến một đất nước an toàn, thân thiện, có môi trường tốt, được vui vẻ là việc tốt cho du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Đà Nẵng làm thế nào để khuyến khích du lịch phát triển, nhân vật "VIP" lựa chọn nhiều hơn trong tương lai?

- Việc tỷ phú Bill Gates chọn Đà Nẵng làm điểm đến cho kỳ nghỉ dưỡng của mình không chỉ cho thấy sự quan tâm cá nhân của ông đối với Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, còn cho thấy định hướng phát triển ngành du lịch của TP đang đi đúng hướng.

Đặc biệt, trong việc thu hút khách ở phân khúc chất lượng cao, du lịch nghỉ dưỡng; đúng với định hướng phát triển Đà Nẵng thành trung tâm du lịch, dịch vụ chất lượng cao, điểm đến sáng tạo của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng sau chuyến tham quan của tỷ phú Bill Gates - 1

Tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái dự buổi tiệc trà trên đỉnh Sơn Trà (Ảnh: FB Hoàng Anh Sướng).

     Để khai thác hiệu quả, đón thêm nhiều khách "VIP", TP sẽ đề ra những chiến lược, kế hoạch dài hạn, bài bản bằng những sản phẩm du lịch chất lượng, dịch vụ đẳng cấp, khác biệt.

UBND TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành liên quan, nhất là ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến Đà Nẵng ngày càng chuyên nghiệp hơn, mang lại sức lan tỏa lớn.

Bên cạnh đó, TP sẽ nghiên cứu, có chính sách tăng cường khai thác đối tượng khách du lịch đến Việt Nam thông qua các sự kiện ngoại giao, thương mại, kinh tế đầu tư, hội nghị, các sự kiện thể thao, văn hóa mang tầm quốc tế.

TP cũng sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, bảo vệ môi trường du lịch, giữ gìn hình ảnh, thương hiệu điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách… Qua đó, thu hút, phục vụ du khách trong nước, quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách quốc tế cao cấp, sang trọng ngày càng tốt hơn.

  •  

Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng sau chuyến tham quan của tỷ phú Bill Gates - 2

Khu nghỉ dưỡng cao cấp ở quận Sơn Trà, nơi tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái lưu trú (Ảnh: Bình An).

     Sự chuẩn bị của địa phương trong việc kéo các nhân vật nổi tiếng đến với Đà Nẵng và làm sao để các nhân vật "VIP" trở thành đại sứ thương hiệu. Địa phương tận dụng họ như thế nào và có chiến lược gì cho việc này?

- Sự lựa chọn điểm đến Đà Nẵng của các nhân vật nổi tiếng sẽ mang đến giá trị nhận diện rất lớn, nâng cao vị thế cho Đà Nẵng, tăng hiệu ứng truyền thông, lan tỏa hình ảnh, lượt theo dõi (followers) trên các nền tảng xã hội, góp phần thu hút khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng nhiều, nhất là khách chất lượng cao, góp phần định vị hình ảnh du lịch Đà Nẵng trên bản đồ du lịch khu vực, thế giới.

Thông qua đơn vị quản lý, đại diện của những người nổi tiếng, chúng tôi sẽ chỉ đạo ngành du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ, phục vụ, giới thiệu một số điểm đến hoặc sản phẩm du lịch đặc trưng để du khách trải nghiệm. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về chuyến đi nhằm khai thác hiệu ứng từ sức ảnh hưởng về danh tiếng của nhân vật nổi tiếng.

Địa phương đã làm gì để chủ động tìm đến các nhân vật nổi tiếng, biến họ thành đại sứ thương hiệu?

- Với sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, việc chủ động phối hợp cùng các nhân vật nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực trong việc góp phần quảng bá hình ảnh, điểm đến của địa phương, thông qua các nền tảng mạng xã hội đã không còn quá xa lạ.

Du lịch Đà Nẵng đã thực hiện nhiều hoạt động, chương trình, chiến dịch quảng bá du lịch thông qua người nổi tiếng, KOLs (chuyên gia có mức độ ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng) trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng sau chuyến tham quan của tỷ phú Bill Gates - 3

Đà Nẵng hướng đến du lịch cao cấp, hút khách "VIP" sau sự kiện tỷ phú Mỹ Bill Gates đến tham quan (Ảnh: Hoài Sơn).

     Hàng năm, chúng tôi đều có kế hoạch cụ thể cũng như phối hợp với các doanh nghiệp du lịch tại địa phương trong việc chủ động mời và đón các đoàn Famtrip (du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị); Presstrip (các đối tác tổ chức Famtrip), KOLs, người nổi tiếng đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng các dịch vụ tại Đà Nẵng.

Tại các lễ hội, sự kiện lớn của TP, chúng tôi cũng mời những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng làm đại sứ truyền thông cho sự kiện.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương tiên phong trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua sản phẩm âm nhạc, kết hợp với các ca, nhạc sĩ nổi tiếng thực hiện các MV giới thiệu điểm đến, mang lại hiệu quả rất lớn trong việc lan tỏa hình ảnh, thương hiệu du lịch Đà Nẵng.

Địa phương có tính chiến lược, tính tổ chức trong việc đón tiếp các nhân vật "VIP"?

- Thời gian qua, Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nổi tiếng, đơn cử gần đây nhất là tỷ phú Bill Gates. Chính vì vậy, chúng tôi đã và đang nắm bắt lợi thế này để có kế hoạch đẩy mạnh truyền thông điểm đến Đà Nẵng thông qua người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng điều hơn cả là phải chú trọng công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phục vụ du lịch, tạo điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách… để phục vụ tốt nhất những vị khách nổi tiếng đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Làm thế nào để Đà Nẵng "hút" dòng khách này? Đà Nẵng có cơ chế đặc thù gì trong việc "hút" dòng khách "VIP"?

- Cùng với những cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển kinh tế - xã hội nói chung, Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều chính sách riêng đối với từng dòng sản phẩm du lịch đặc trưng như MICE, golf, du lịch cưới, du lịch về đêm… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các phân khúc thị trường khách mục tiêu, trọng điểm, tiềm năng.

Du khách thuộc nhóm người nổi tiếng, doanh nhân hay người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thường có nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp, khác biệt. Tùy thuộc sở thích, quan điểm cá nhân, họ sẽ lựa chọn những hình thức du lịch phù hợp để có một kỳ nghỉ trọn vẹn về chất lượng dịch vụ, cảnh quan điểm đến.

TP đang triển khai các giải pháp đồng bộ về cơ sở hạ tầng lưu trú, giao thông, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thủ tục xuất nhập cảnh, quy hoạch các điểm đến, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nâng cao chất lượng khu, điểm du lịch, vui chơi, giải trí.

      Đặc biệt, hiện nay, TP Đà Nẵng đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực đến phát triển hoạt động kinh doanh. Đây là một trong những nguồn khách cao cấp, tiềm năng cần được định hướng xúc tiến, khai thác và cũng là kênh truyền thông hiệu quả dựa trên sự uy tín, mức độ ảnh hưởng tích cực về hình ảnh cá nhân của họ.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Nguon theo Dantri

 

 

 

 

 

​​​​​​​

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Đối tác

Len dau trang
© Copyright © 2018 . All rights reserved