Giá vàng giảm, hồi hộp chờ tin quan trọng từ Mỹ

 Giá vàng giảm, hồi hộp chờ tin quan trọng từ Mỹ

.

     Xu thế của giá vàng thế giới trước mắt sẽ được quyết định sau khi Mỹ công bố chỉ số CPI tháng 1 vào hôm nay. Trong nước, giá vàng giảm.

Giá vàng suy yếu

     Kết thúc ngày 13/2, giá vàng miếng SJC tại các cửa hàng lớn ở Hà Nội được niêm yết ở mức 66,45-67,25 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với giá mở cửa phiên. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán vẫn là 800.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco sáng nay tiếp tục giảm thêm 10 USD so với hôm qua, về mức 1.853,3 USD/ounce. Trước đó, vàng thế giới đã trải qua 3 tuần giảm giá liên tiếp.

Các nhà phân tích cho rằng, áp lực bán vàng vẫn tiếp tục khi các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kiên định lập trường diều hâu về lãi suất. Số khác thì kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5% trước khi họ có thể kiểm soát được lạm phát.

Ngoài ra, giới đầu tư đón chờ số liệu báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ công bố vào hôm nay (14/2).

Quy đổi theo tỷ giá USD chưa thuế, phí, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 14,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm, hồi hộp chờ tin quan trọng từ Mỹ - 1

Thị trường vàng chờ tin CPI tháng 1 của Mỹ (Ảnh: Tiến Tuấn).

     Adam Button - chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com - trang tin chuyên cung cấp báo cáo về thị trường ngoại hối - cho rằng vàng sẽ giảm trong những phiên giao dịch tới: "Chỉ số CPI dự báo tăng là một rủi ro lớn với vàng", ông nói.

Dù vậy, vẫn có ý kiến nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Michele Schneider - Giám đốc nghiên cứu và giáo dục tại MarketGauge - đơn vị cung cấp các chiến lược giao dịch - cho biết nhìn thấy cơ hội mua vào nếu vàng có thể giữ mức hỗ trợ trên 1.850 USD/ounce. Vị chuyên gia này cho rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng trong thế giới đầy bất ổn sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư dài hạn.

Colin - một chuyên gia phân tích ngoại hối độc lập - dự đoán nếu giá vàng tuần tới vẫn duy trì trên mức 1.809 USD/ounce thì sẽ tránh bị điều chỉnh giảm sâu hơn và tiếp tục quanh mức 1.850 USD/ounce.

Ngân hàng Nhà nước liên tục tăng tỷ giá trung tâm

     USD-Index - chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn khác - sáng nay đạt 103,1 điểm, giảm nhẹ 0,3% so với hôm qua. Tuần vừa rồi, trong khi vàng giảm giá thì USD đã tăng thêm 0,7%.

Giá vàng giảm, hồi hộp chờ tin quan trọng từ Mỹ - 2

Trong khi USD chợ đen lao dốc thì USD trong ngân hàng có dấu hiệu phục hồi (Ảnh: Tiến Tuấn).

     Ngân hàng Nhà nước kết thúc ngày 13/2 niêm yết tỷ giá trung tâm tại mức 23.628 đồng/USD, tăng 2 đồng so với giá đóng cửa tuần trước. Với biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép niêm yết giá trần USD ở mức 25.045 đồng/USD và giá sàn là 22.447 đồng/USD.

Giá USD niêm yết tại ngân hàng hôm qua tăng 10-30 đồng mỗi chiều so với giá đóng cửa tuần trước. Các ngân hàng lớn giao dịch phổ biến ở 23.370-23.740 đồng/USD (mua - bán). Ngân hàng cổ phần niêm yết giá đồng bạc xanh ở 23.410-23.720 đồng/USD (mua - bán). Chênh lệch mua bán phổ biến khoảng 300-400 đồng.

     Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.600-23.680 đồng/USD (mua - bán), giảm 30 đồng ở chiều mua và giữ nguyên chiều bán so với trước đó. Chênh lệch mua, bán cho mỗi USD được nới từ 50 đồng lên 80 đồng.

Theo dantri

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Đối tác

Len dau trang
© Copyright © 2018 . All rights reserved